VẬT LIỆU XANH ĐẦU NGÀNH CÁCH NHIỆT

GREENMAT TIẾP ĐOÀN THAM QUAN MÔ HÌNH TRẠM TRỘN HFO TRỘN SẴN TRONG POLYOL

Ngày 15/09/2023, các đại biểu từ Cục Biến đổi khí hậu, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) và Ngân hàng Thế giới đã có chuyến thăm văn phòng điều hành và nhà máy sản xuất của Công ty TNHH MTV Vật liệu xanh Việt Nam (GREENMAT) nói riêng và Tập đoàn TONMAT nói chung tại KCN Tiên Sơn, Hoàn Sơn, Tiên Du, Bắc Ninh.

Đoàn đại biểu từ Cục Biến đổi khí hậu, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) và Ngân hàng Thế giới đến thăm GREENMAT và TONMAT GROUP.

Đại diện GREENMAT và TONMAT GROUP đón tiếp đoàn tham quan.

Công ty TNHH MTV Vật liệu xanh Việt Nam (GREENMAT) và Tập đoàn TONMAT dưới sự hỗ trợ của Ngân hàng Thế giới, Quỹ Đa phương, Bộ TN-MT đã và đang tham gia loại trừ tiêu thụ HCFC-141b trong polyol trộn sẵn của các nhà sản xuất xốp PU quy mô vừa và nhỏ một cách lâu dài và bền vững thông qua việc tạo ra polyol trộn sẵn chất trợ nở có tiềm năng nóng lên toàn cầu thấp, chất lượng cho ứng dụng tấm lợp cách nhiệt. Tập đoàn thực hiện quy trình sản xuất sạch hơn, giảm phát thải ra môi trường, nỗ lực loại trừ thành công các chất làm suy giảm tầng ô-dôn theo mục tiêu đề ra góp phần vào mục tiêu quốc gia giảm mức phát thải ròng về “0” vào năm 2050, sử dụng chất Cyclopentane (C5) và HFO được sử dụng để thay thế cho các chất làm suy giảm tầng ô-dôn.

Đoàn tham quan thăm bồn ngầm Cyclopentane (C5) mà Tập đoàn sử dụng từ năm 2012.

Đoàn đại biểu tham quan nhà máy và phòng pha chế hóa chất GREENMAT.

Đoàn công tác tìm hiểu về quy trình sản xuất tấm lợp cách nhiệt, cách âm và panel bảo ôn TONMATPAN.

Các đại biểu tiến vào hệ thống kho lạnh TONMAT COLD.

Ông Trần Văn Sơn, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc ĐH Tập đoàn TONMAT cho biết chất Cyclopentane (C5) mà Tập đoàn sử dụng từ năm 2012 đến nay đã được sử dụng trên cả nước, góp phần bảo vệ tầng ô dôn và môi trường.

GREENMAT hiện đang sở hữu trạm trộn HFO trộn sẵn trong Polyol do Cục biến đổi khí dậu, Ngân hàng Thế giới, dứ án kế hoạch quản lý loại trừ các chất HCFC của Việt Nam giai đoàn II (HPMP II) tài trợ. Việc chuyển đổi công nghệ mới sử dụng polyol trộn sẵn HFO thay thế polyol trộn sẵn HCFC-141b giảm phát thải tối đa khí nhà kính, tiết kiệm điện năng và bảo vệ môi trường.

Nguồn: GREENMAT, TONMAT GROUP

CÓ THỂ BIẾT THÊM